22-01-2023

CEO Hoàng Hữu Thắng: Thành công đến khi hội tụ “Trí tuệ - Đạo đức – Nghị lực – Sự kiên trì”

​CEO Hoàng Hữu Thắng với khát vọng sống đầy nhân văn “sống để cống hiến và cho đi”, “Giúp đỡ được nhiều người có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống”. Vì vậy, ngay từ thủa thiếu thời ông bước qua bao gian khó bằng chính sự kiên trì, trí tuệ, nghị lực cùng tâm trong sáng. Để đi được tới thành công hôm này và thực hiện tiếp khát vọng của Tập đoàn Intech “đưa thương hiệu Việt vươn xa và góp phần xây dựng một Việt Nam thịnh vương, hùng cường”. Ông còn nhiều thử thách phía trước, nhưng chắc chắn không bao giờ bỏ cuộc, càng nhiều gian khó càng kiên định như lời bài thơ thượng tọa Thích Huệ Đăng viết: 

“Đường đi nước mắt có rơi

Dẫu cho cầu gãy không rời mục tiêu

Hành trang mang nặng tình yêu

      Lòng trong tâm sáng vượt nhiều khó khăn

Con người tin ở tài năng

Nguyện đem tất cả hiến dâng cho đời

Đường đi nước mắt có rơi

Mặc ai cũng bước không rời mục tiêu”.

Nghị lực vươn lên – kiên trì cho một hoài bão  mãnh liệt

Người xưa có câu ca dao “Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa”, có thể nói đây là câu ca cho thấy một quy luật xuất hiện từ rất lâu đời, và dường như những người thành công sẽ sinh ra trong gia đình trâm anh thế phiệt. Nhưng thực tế, từ cổ chí kim thì môi trường chỉ là một phần nhỏ để đi tới thành công của một con người. Một tuổi thơ nghèo khó cũng sẽ là động lực tạo ra sức sống mãnh liệt cho người có hoài bão, khát vọng lớn. Câu chuyện về CEO Hoàng Hữu Thắng thành công với xuất thân nghèo khó đã trở thành một trong những tấm gương truyền cảm hứng sâu sắc đến bạn trẻ “vững tâm khởi nghiệp”. Ông Hoàng Hữu Thắng sinh năm 1983, là con cả trong gia đình có 3 anh em, ở huyện miền núi Lục Nam, Bắc Giang. Tuổi thơ của ông là chuỗi ngày nghèo khó, nhọc nhằn bươn trải phụ giúp gia đình, gánh vác trọng trách anh cả nên ông là lao động chính phụ cha mẹ việc nhà, việc đồng áng, thương 2 em thơ đói khổ ông đi bắt tôm, bắt tép,… mới học cấp 2, thương  mẹ vất vả mưu sinh ông dậy từ nửa đêm cùng mẹ đạp xe đạp 20 km vượt đồi kèm 2 sọt rau xuyên rừng giữa cái lạnh thấu xương của vùng cao. Tuổi thơ đầy mồ hôi của ngày nắng, mưa, nước mắt ngày đông vùng cao gió rét, những cơ cực trong việc nhà nông đã tôi luyện, rèn giũa nên sức sống, ý trí mãnh liệt và nuôi dưỡng những khát vọng, hoài bão đủ lớn để ông hành động và làm lên thành công. Nhiều người cho rằng ông thành công bởi vì ông là người có tài năng hơn người, nhưng thực tế là do chính ông tin rằng con đường đi đến thành công rất vất vả và khó nhọc, phải là người kiên trì đến cuối cùng thì mới thành công. Ông hiểu quy luật ngầm của “Con vua thì lại làm vua” thế nhưng ông luôn hành động với suy nghĩ rằng mình phải cố gắng hết mình để không phải hối tiếc và sống với chiết lý “sinh ra một lần, sống có một lần nên tôi sẽ sống để mình nói ra ít nhất hai từ “giá như”, để bản thân an lạc và bình an trong tâm hồn.

Hội tụ để tỏa sáng

Hành trang vào đời của CEO Hoàng Hữu Thắng là một tuổi thơ cơ cực, một gia đình nghèo khó, một con đường gập ghềnh như chính con đường miền núi quê ông. Để thay đổi cuộc đời con đường duy nhất đó là phải học, học để có trí tuệ, học để thay đổi cuộc sống. Nhưng con đường học của ông cũng lắm chớ trêu, 5 lần thi trượt đại học vào các trường đại học Bách Khoa Hà Nội, đại học Kinh tế Quốc dân. 5 lần thi trượt mà ông vẫn kiên trì với con đường học, có lẽ đây chính là sự kế thừa ý chí, ngọn lửa nhiệt huyết từ bố, một cựu chiến binh thời chiến, vào sinh ra tử. Cùng với cá tính độc lập, tự chủ và tuổi thơ trải qua gian khó từ sớm nó đã rèn rũa con người ông, chính cuộc sống này giúp ông vượt qua những thử thách trên con đường học vấn. Không từ bỏ, sau đó ông làm nguyện vọng vào học trường đại học Công nghiệp Hà Nội, chuyên về kỹ thuật, ngành học cơ điện tử. Để tồn tại và có thể trang trải học phí, chàng sinh viên nghèo không ngại bất cứ công việc gì từ làm tiếp thị, chạy bàn nhà hàng, làm gia sư…bất kể ngày mưa phùn gió bắc mùa đông hay cái nắng nóng đổ lửa ngày hè ông chưa bao giờ nghỉ một ngày, tính kỷ luật cao, trách nhiệm trong công việc tạo nên một chàng sinh viên luôn nhiệt huyết, được mọi người yêu quý, khâm phục.

Ra trường CEO Hoàng Hữu Thắng là một kỹ sư chuyên về kỹ thuật lại bén duyên với kinh doanh, bán mũ bảo hiểm từ nhân viên sau những nỗ lực hết mình ông bộc lộ tố chất lãnh đạo, khẳng định năng lực của bản thân trở thành quản lý phụ trách khu vực đông bắc, tây bắc…mặc dù luôn đạt được kết quả tốt trong công việc, những với một hoài bão mãnh liệt ông muốn hành động tích cực hơn nữa để thoát cái nghèo và khẳng định bản thân, thỏa lòng kỳ vọng của cha mẹ nơi quê nhà. Ông chọn con đường khởi nghiệp với 4 số không tròn trĩnh “không tiền – không kinh nghiệm – không mối quan hệ - không khách hàng”. Với tâm sáng, ý trí vươn lên ông hiểu cuộc sống, đường đời luôn gập nghềnh, không bao giờ là bằng phẳng, nhưng nếu thực sự có năng lực thì đi đến đâu cũng có người cần bạn. Bước vào khởi nghiệp với tâm thế không có gì để mất” và quyết tâm làm. Công ty CP Kỹ Thuật và Công Nghiệp Việt Nam ra đời, văn phòng chính là nhà trọ chục m2, không có tiền thuê nhân sự thì ông tự làm hết mọi việc, bền bỉ mỗi ngày không mệt mỏi với 16-20 tiếng làm việc miệt mài. Chưa có kinh nghiệm ông vừa làm vừa học hỏi, thiếu đâu thì ông học đó và kết hợp với một tư duy nhạy bén, dần dần ông đã từng bước khơi thông được hướng đi, cách làm và chiến lược kinh doanh phù hợp với hoàn cảnh của bản thân. Vượt qua nhiều khó khăn, có được đơn hàng vài triệu cũng làm ông vui tới không ngủ nổi, thực hiện đơn hàng bằng cả trí tuệ và trái tim, làm tốt nhất cho khách hàng ưng ý. Với tư duy kinh doanh bằng xây dựng niềm tin, giữ mối quan hệ khách hàng bằng chìa khóa là: sự chân thành, tận tâm phục vụ hướng đến lợi ích của khách hàng, đặt chữ “tín” lên hàng đầu ông đã từng bước phát triển công ty, xây dựng được tài chính ổn định.

Với trí tuệ, tư duy nhạy bén cùng nỗ lực không ngừng học hỏi ông đã xây dựng được doanh nghiệp bài bản và chuyên nghiệp. Giờ đây ông đủ tự tin để nhân bản và xây dựng hệ sinh thái Intech Group với những mảnh ghép mới, thu hút nhiều nhân sự có kiến thức, trí tuệ, khát vọng cùng nhau “kiến tạo tương lai”. Tinh thần là không ngừng học hỏi Ceo Hoàng Hữu Thắng đi rất nhiều  nơi, đến nhiều đất nước phát triển tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapor, Đức, Thái Lan, Trung Quốc…để học hỏi tìm hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp. Sản phẩm của Intech Group luôn gây bất ngờ với khách hàng, đối tác bởi kỹ thuật, chất lượng sản phẩm. Đến thăm nhà máy của Intech group đối tác không tin rằng Việt Nam có công ty được đầu tư một cách bài bản, chất lượng tiêu chuẩn như vậy. 

Để có được Intech Group ngày hôm nay, Ceo Hoàng Hữu Thắng đã hội tụ “Trí tuệ - Đạo đức – Nghị lực – Sự kiên trì” từng bước đến thành công. Là một con người đủ tài, đức, nghị lực, kiên trì ông muốn thành công không chỉ cho riêng mình mà “thành công là giúp được nhiều người xung quanh mình thành công và hạnh phúc”. Tâm sáng, lòng rộng hiếm có người doanh nhân đi lên từ nghèo khó lại có thể cam kết “sống công hiến và cho đi, cho đi phần lớn tài sản của mình vào các quỹ thiện nguyện”. Sau hơn một thập kỷ “khởi nghiệp đầy gian nan cực khổ”, con đường phía trước còn nhiều sóng gió nhưng CEO Hoàng Hữu Thắng sẽ vững tâm, vững trí vượt qua, mang lại giá trị kinh tế, văn hóa và truyền cảm hứng, động lực mạnh mẽ cho giới trẻ, cho giới doanh nhân để cùng góp phần đưa Việt Nam phát triển Thịnh Vượng, hùng cường.

http://hoanghuuthang.vn

Intech-group.vn

Theo chuyên đề đặc biệt Xuân Quý Mão 2023