31-05-2023

Chế phẩm sinh học SMART MOTHER EM: Vì nền nông nghiệp phát triển bền vững

“Với bộ chế phẩm sinh học từ 01 đến 06 của Công ty TNHH SX – TM Giải pháp sinh học SmartMother EM (Lộc Sơn, Bảo Lộc, Lâm Đồng) người dân sẽ bảo vệ được cây trồng của mình từ gốc, lá, rễ, từ khi làm đất đến khi thu hoạch”. Đây là chia sẻ của Thạc sĩ Nguyễn Phước – người sáng lập bộ sản phẩm đầy tâm huyết mang lại năng suất cao, chất lượng tốt, vì một nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Doanh nhân Nguyễn Phước - Giám đốc Công ty TNHH SXTM Giải pháp SH Smart Mother Em vinh dự nhận top 10 "Nhà lãnh đạo tiêu biểu Asean 2023"

Công ty TNHH SX-TM Giải Pháp SH SmartMother Em với dòng chế phẩm sinh học Smart motherem được nghiên cứu trên nền tảng công nghệ enzyme tiên tiến nhất hiện nay, là sản phẩm thân thiện với môi trường an toàn với con người. Enzyme có tính xúc tác cao bẻ gãy các thành phần kim loại nặng trong nước và thành phần  NH⁴ NH³.NO³.NO² trong nước. Sản phẩm được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (STAMEQ) xác nhận đạt tiêu chuẩn: TCCS 01: 2015 với thành phần: Nấm men, nấm sợi, vi khuẩn, xạ khuẩn, các hoạt chất sinh học, các vitamin khoáng chất, axitamin và một số thành phần đặc biệt. Sản phẩm sinh học xử lý môi trường sử dụng để ủ bã thực vật, rác thải, xử lý chuồng trại, các loại phân chuồng được xử lý qua công nghệ enzym làm phân hữu cơ vi sinh

Chế phẩm sinh học 01: Chuyên ngăn ngừa dịch bệnh và côn trùng gây hại như trị tuyến trùng trong đất, trên cây trồng cho các loại cây ăn trái, rau, củ quả. Giúp cho cây tăng sức đề kháng, khả năng chống chọi mọi thời tiết ngoại cảnh, tỷ lệ đậu quả cao, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Chế phẩm sinh học 02: Tăng quá trình chuyển hóa sinh học (quang hợp) tự nhiên trong cây, cây tăng trưởng nhanh. Giúp cây phục hồi nhanh các yếu tố gây hại, đối với cây công nghiệp, có tác dụng tăng số lượng hoa và khả năng đậu trái.

Chế phẩm sinh học 03: Chế phẩm này có công dụng tăng khả năng phân giải các khoáng chất trong đất như P2O5, bã thực vật giúp tăng độ mùn trong đất. Cố định nitơ tự do cung cấp thêm đạm cho cây. Đặc biệt, tăng quá trình chuyển hóa dinh dưỡng từ rễ lên thân, lá, hoa và quả giúp cho cây tăng trưởng nhanh, tăng năng suất sản phẩm, phục hồi nhanh cho cây bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, chế phẩm 03 còn tăng độ pH trung tính trong đất cũng như giá thể thích nghi cho cây, ngăn ngừa được nấm bệnh và vi sinh vật gây hại như côn trùng, tuyến trùng trong đất, nấm Phytopthora, Fusarium, Collectoriechum gây hại cho cây.

Đặc biết nhất là chế phẩm 04, có thể sử dụng để ủ bã thực vật, phân chuồng và sử dụng trên ao, hồ. 04 giúp tăng nguồn dinh dưỡng sinh học, khoáng chất cho cây trồng từ bã thực vật, phân chuồng được ủ từ nấm men và vi khuẩn có ích để tạo nên nguồn hữu cơ trong đất cũng như trên giá thể. Nếu sử dụng trong môi trường nước, chế phẩm sẽ giúp hạn chế được dịch bệnh, ổn định lại các chỉ tiêu trong nước tạo điều kiện cho thủy sản phát triển. Phân giải nhanh chất hữu cơ trong nước và thức ăn tồn động trong hồ, tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, cải tạo lại môi trường nước. Kích hoạt hầm khí biogas và dùng làm đệm lót trong chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Cuối cùng chế phẩm dinh dưỡng sinh học dạng bột cải tạo đất 05. Chế phẩm này có tác dụng cải tạo lại nguồn đất, cân bằng dinh dưỡng và độ pH trong đất thích nghi cho cây, phân giải các thành phần khó tan trong đất, phân hủy bã thực vật cho quá trình mùn hóa tạo hữu cơ giúp cây dễ hấp thụ. Ngoài ra, 05 còn hạ được đất bị nhiễm phèn tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển tốt, từ đó giảm chi phí phân hóa học 50 – 60%.

Chế phẩm sinh học 06 enzyme gốc xử lý nước thải, nước công nghiệp. Nó là tổ hợp chủng vi sinh vật được phân lặp sản xuất lên men từ hệ thống lên men từng chủng vi sinh vật, hoạt tính của các chủng vi sinh vật chứa trong BIO-EM cao. Ngoài ra, sản phẩm được ứng dụng trên thủy hải sản, tôm cá, lươn, ba ba. Dùng ủ nguyên liệu chuối rau bèo. Cám dùng thức ăn cho gia súc gia cầm.

Trải qua quá trình dài nghiên cứu và đem đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng. Công ty cũng đã được người tiêu dùng đón nhận và tự hào hơn nữa là doanh nghiệp đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng như: Top 10 thương hiệu uy tín hội nhập 4.0; Sản phẩm thương hiệu chất lượng cao năm 2018…

Anh Sang (đi đầu) dẫn Thạc sĩ Nguyễn Phước thăm lại vườn sau một thời gian sử dụng chế phẩm sinh học Smart Mother Em

Thị trường thực phẩm sạch đang là “miếng bánh” hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực này, đây cũng là “cơ hội vàng” đối với những người sản xuất, kinh doanh, bởi hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng ngày càng tăng. Tuy nhiên những mô hình mới, những cách đi mới… trên con đường chinh phục người tiêu dùng của mình dường như không trải hoa hồng như các doanh nghiệp kỳ vọng. Doanh nghiệp luôn gặp vô vàn khó khăn thử thách, để “cơ hội vàng” không tuột khỏi tầm tay, cần lắm những quyết tâm và sự đổi mới, bứt phá của doanh nghiệp. Công ty TNHH SXTM giải pháp SH Smart Mother Em không ngừng nỗ lực từng ngày để hoàn thiện hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng, tốt và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng và vì một nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Dương Thùy