05-05-2023

Doanh nhân Trần Đường Quốc Hải với khát khao được cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội

“Trong cuộc sống, bên cạnh nền tảng kiến thức chuyên môn, sự thành công của một người còn phụ thuộc vào kỹ năng mềm mà họ được trang bị”, đó là lời khẳng định của CEO Trần Đường Quốc Hải. Tận tụy hơn 20 năm trên con đường phát triển đào tạo nhân lực, Doanh nhân Trần Đường Quốc Hải được nhiều người kính trọng và quý mến xem như một người thầy truyền cảm hứng cho giới trẻ. Sau những nỗ lực nghiên cứu, miệt mài tìm kiếm cơ hội hợp tác, năm 2019, anh đã thành lập Công ty TNHH Đầu tư đào tạo Năng Lực Việt - “đứa con tinh thần” đầy tâm huyết của mình.

Doanh nhân Trần Đường Quốc Hải đạt danh hiệu Top 20 Nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi - Viet Nam Business Awards 2022.

Khẳng định vị trí thương hiệu được bình chọn nhiều nhất.

Được biết, Doanh nhân Trần Đường Quốc Hải vinh dự lọt top 20 Nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi 2022; Công ty TNHH Đầu tư đào tạo Năng Lực Việt lọt top 6 thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn. Bên cạnh đó, sáng ngày 08/01/2023, Năng Lực Việt còn được vinh danh trong Chương trình Tết Doanh nhân, vinh danh thương hiệu mạnh quốc gia và Nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi 2022 diễn ra tại Dinh Độc Lập, Tp. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, ngày 16/4, tại trung tâm Hội nghị Quốc tế, 35 Hùng Vương, Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển Nhân lực Nhân tài Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình Doanh nhân Sao Vàng xuất sắc thời kỳ hội nhập năm 2023. Công ty Năng Lực Việt vinh dự lọt top 3 thương hiệu đào tạo kỹ năng mềm (phương pháp Coach) của Việt Nam và hướng đến thương hiệu mạnh quốc gia. Các danh hiệu này là phần thưởng quý giá, tiếp thêm niềm tin và động lực cho vị CEO tài năng này và Năng Lực Việt tiếp bước trên hành trình đào tạo kỹ năng mềm cho nhà lãnh đạo và các sinh viên mới ra trường.

Doanh nhân Trần Đường Quốc Hải được nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên (ngoài cùng bên phải) và Trung tướng, GS.TS Nguyễn Đình Chiến, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng – Bộ Quốc phòng (ngoài cùng bên trái) tặng bằng khen và Kỷ niệm chương trong Chương trình Doanh nhân Sao Vàng xuất sắc thời kỳ hội nhập năm 2023.

Chia sẻ với phóng viên, Doanh nhân Quốc Hải nói: “Tôi rất tự hào khi Công ty Năng Lực Việt đạt được những phần thưởng cao quý của các ban ngành, đặc biệt việc lọt vào top 6 thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn. Đầu tiên, đó chính là sự chứng minh cho niềm tin tưởng của khách hàng dành cho doanh nghiệp của chúng tôi. Tiếp sau đó, danh hiệu này là sự chứng minh cho những nỗ lực không ngừng nghỉ suốt nhiều năm qua của cá nhân tôi và tập thể Năng Lực Việt”.

Không thể phủ nhận được rằng, cuộc sống ngày nay trở nên quá đầy đủ khiến cho con người trở nên lười biếng và thụ động hơn trước. Vì vậy, mà không ít những doanh nhân trẻ start-up đã không trang bị đủ cho mình những kỹ năng mềm để “tồn tại” trên thương trường ngày càng khắc nghiệt.

Doanh nhân Trần Đường Quốc Hải trong chương trình Xuân An Nhiên

Là một doanh nhân lọt Top 20 Nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi 2022, CEO Trần Đường Quốc Hải cho biết: “Sự tương tác giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm chính là chìa khóa cho sự thành công. Người thành công chỉ có 20% là do kỹ năng cứng như những kiến thức chuyên môn, 80% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị hoặc trải nghiệm.”

Với sứ mệnh chuyên sâu về đào tạo kỹ năng mềm cho nhà lãnh đạo và các sinh viên năm cuối, Công ty Năng Lực Việt không ngừng cho ra mắt các khóa học đào tạo phát triển kỹ năng theo yêu cầu của các doanh nghiệp.

Doanh nhân Trần Đường Quốc Hải cho rằng "Kỹ năng mềm là một trong những yếu tố quan trọng cho sự thành công".

CEO Trần Đường Quốc Hải khẳng định: “Ở đây, sản phẩm của chúng tôi không phải là vật chất được định một mức giá. Sản phẩm của chúng tôi là tất cả kiến thức, kĩ năng sống, kĩ năng làm việc để các bạn trẻ, người lao động sẽ thành công trong mọi lĩnh vực, ngành nghề mình chọn. Vì vậy, đây là những sản phẩm “vô giá” mà không phải người nào cũng có thể sở hữu.”

Trong suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH Đầu tư đào tạo Năng Lực Việt đã nhận được sự tham gia của hàng trăm nghìn học viên bao gồm các nhà lãnh đạo, CEO của các doanh nghiệp và các sinh viên năm cuối, mới ra trường trên toàn quốc. Những khóa học đào tạo của Công ty Năng Lực Việt được đúc kết từ kinh nghiệm “thực chiến” trong nhiều lĩnh vực của Doanh nhân Trần Đường Quốc Hải và đội ngũ đào tạo. Nhận xét từ các học viên hoàn thành khóa học tại Năng Lực Việt, họ đánh giá cao các bài học mà mình nhận được, giúp họ phát triển kĩ năng mềm quan trọng và cần thiết, thay đổi thái độ làm việc và thích nghi trong mọi môi trường làm việc.

Sứ mệnh cống hiến cao cả

Chia sẻ những nhìn nhận của mình về đội ngũ lao động trẻ hiện nay, Doanh nhân Trần Đường Quốc Hải nói: “Sau nhiều lần làm việc cùng các bạn trẻ, tôi thấy lực lượng lao động trẻ hiện nay rất năng động, sáng tạo và dồi dào năng lượng. Nhưng đáng tiếc, họ thiếu đi một yếu tố rất quan trọng mà ở trường lớp không thể trang bị cho họ, đó chính là kỹ năng mềm.”

Doanh nhân Trần Đường Quốc Hải trao chứng nhận đào tạo cho các học viên của mình

Kỹ năng mềm là thuật ngữ liên quan đến trí tuệ xúc cảm dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới… Kỹ năng mềm khác với kỹ năng cứng để chỉ trình độ chuyên môn, kiến thức chuyên môn hay bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn.

“Là một doanh nhân, tôi cũng có những trăn trở muốn cống hiến đóng góp nhiều hơn cho xã hội và đất nước. Và tôi chọn “cho đi” những kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm của mình.”, CEO Quốc Hải chia sẻ.

Doanh nhân Trần Đường Quốc Hải trong khóa huấn luyện "Chiến binh thực chiến binh đoàn đại bàng"

Chặng đường đi trên con đường đào tạo nhân lực không hề dễ dàng. Nếm trải đủ mọi thăng trầm trên thương trường và tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu, Doanh nhân Quốc Hải thấu hiểu được những khó khăn và nhiều vấn đề mà chủ doanh nghiệp thường phải đối mặt trong những ngày đầu thành lập, những rủi ro gặp phải khi tự khởi nghiệp một mình.

Hơn 1 thập kỷ với nhiều biến động kinh tế lẫn xã hội và gần đây nhất là đại dịch Covid-19 kéo dài, nhưng Năng Lực Việt vẫn giữ được phong độ ổn định trong ngành đào tạo giáo dục. Với những bước đà như vậy, Công ty Năng Lực Việt cũng như CEO Trần Đường Quốc Hải sẽ phát triển hơn trong những năm tới.

Trang Nhung