10-06-2024

Giám đốc Đầu tư VinaCapital – Andy Ho - qua đời

Theo thông tin từ VinaCapital, ông Andy Ho, Tổng Giám đốc Hội đồng Đầu tư của VinaCapital, đã qua đời tại nhà riêng vào sáng nay.

Giám đốc Đầu tư của VinaCapital Andy Ho vừa qua đời vì đột quỵ

Liên quan đến việc đầu tư vào 'đất vàng' 152 Trần Phú của Vinataba, VinaCapital đã thu được lợi nhuận đáng kể. Ngoài ra, VinaCapital cũng dự báo các doanh nghiệp dệt may sẽ nhận được lượng đơn hàng lớn từ khách hàng quốc tế trong thời gian tới. Theo dự báo của VinaCapital, GDP của Việt Nam sẽ phục hồi ở mức 6,5% vào năm 2024.

VinaCapital đang thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo hoạt động của tập đoàn tiếp tục diễn ra ổn định. Ông Brook Colin Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Quản lý quỹ VinaCapital, sẽ tạm thời điều hành quỹ VOF với sự hỗ trợ của ông Khanh Vu và bà Nguyễn Thị Diệu Phương cho đến khi có thông báo mới.

Ông Andy Ho hiện là Giám đốc Đầu tư của VinaCapital Group và Giám đốc Điều hành của VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF), quỹ được giao dịch trên Thị trường Chính của Sở giao dịch chứng khoán London. Từ khi gia nhập VinaCapital vào năm 2007, ông Andy đã giúp tăng giá trị tài sản ròng của VOF vượt qua mốc 1 tỷ USD, triển khai hơn 1 tỷ USD trong các giao dịch thỏa thuận riêng tư và dẫn dắt hơn 700 triệu USD trong các giao dịch thoái vốn thông qua bán chiến lược.

Ông Andy là chuyên gia về đầu tư vào các thị trường đang phát triển, tư nhân hóa và các giao dịch đầu tư tư nhân tại Việt Nam. Ông thường xuyên phát biểu tại các sự kiện trong khu vực và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Trước khi gia nhập VinaCapital, ông Andy là Giám đốc Đầu tư tại Prudential Việt Nam, nơi ông phụ trách danh mục đầu tư của thị trường vốn và phát triển chiến lược đầu tư ngân hàng, mang lại lợi nhuận gấp bốn lần trong 18 tháng. Ông cũng từng là Giám đốc Quỹ tương hỗ PruBF1 của Prudential. Ông Andy cũng giữ nhiều vị trí quản lý tại Dell Ventures (nhóm đầu tư của Dell Computer Corp.) và Ernst & Young.

Ông Andy có bằng Cử nhân Khoa học Tài chính và Kế toán từ Đại học Colorado Boulder và bằng MBA từ Viện Công nghệ Massachusetts. Ông là Kế toán viên công chứng tại Hoa Kỳ.

---