15-11-2023

Lễ ra mắt sách “Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể ”

Ngày 15/11/2023 tại khách sạn Hyatt Regency West Hanoi, 36 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt cuốn sách “Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể ” của tác giả Hoàng Hữu Thắng, được xuất bản bởi Nhà xuất bản Thế giới.

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của: Anh Hoàng Bình Quân – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban đối ngoại Trung Ương;  Anh Nguyễn Doãn Thắng – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng các doanh nhân, doanh nghiệp, đối tác, độc giả, gia đình và các cơ quan truyền thông báo chí.

Lễ ra mắt cuốn sách “Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể” của tác giả Hoàng Hữu Thắng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Được biết, tác giả Hoàng Hữu Thắng sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Lục Nam, Bắc Giang. Hiện anh là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kỹ thuật và Công nghiệp Việt Nam (Intech Group) và là một nhân vật được biết đến như một biểu tượng nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho các bạn trẻ và các startup trẻ hiện nay. Trải qua tuổi thơ nghèo khó, nhiều sóng gió, từng bị xã hội vùi dập nhưng vẫn quyết đứng lên bằng được và nỗ lực để chạm đến thành công.

Với triết lý sống, Sinh ra một lần, sống có một lần nên tôi sẽ sống để nói ra ít nhất hai từ “giá như”, để bản thân an lạc và bình an trong tâm hồn; Thành công là giúp được nhiều người thành công và hạnh phúc; Sống là để kiến tạo và chia sẻ những giá trị.

Tác giả Hoàng Hữu Thắng cũng được biết đến với những clip ngắn nói về đạo lý, cách sống, phát triển bản thân trên TikTok, Youtube. Tài khoản Youtube và TikTok của anh được nhiều người yêu thích vì những clip ngắn mà hay, sâu sắc, ý nghĩa. Rất nhiều video cách sống, cách phát triển bản thân của Tác giả đã đạt trăm ngàn view thậm chí triệu view với những vấn đề  mà tác giả đưa ra.

“Hành trình biến những điều tưởng như KHÔNG THỂ thành CÓ THỂ” là cuốn sách đầu tay, cũng là tâm huyết tác giả muốn gửi tới bạn đọc những kiến thức và giá trị thực chiến, với kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng và động lực đến cộng đồng xã hội.

"Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể" là tác phẩm đầu tay của doanh nhân Hoàng Hữu Thắng.

"Trong tất cả những doanh nhân trẻ tôi đã từng làm việc và tiếp xúc. Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng – Tác giả của cuốn sách là người khiến tôi ấn tượng và có cảm nhận sâu sắc. Vì xuất phát điểm khó khăn, doanh nhân ấy đã dùng nghị lực của chính bản thân mình để vươn lên và thành công như ngày hôm nay. Và tất cả những điều đó, từ hành trình phát triển bản thân, vượt qua những vấp ngã đến hành trình khởi nghiệp rồi chạm đến thành công đã được khắc họa rất rõ nét trong cuốn sách này, bao gồm cả những bài học từ thành công và sai lầm. Những bạn trẻ, những ai đã, đang và sẽ khởi nghiệp, các bạn nên có cuốn sách này cho mình." - Lời nhận xét về cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể" của Anh Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám Đốc Tập Đoàn FPT - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Doãn Thắng - Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng nhận xét: "Là người xây dựng và tham gia phong trào Hội doanh nhân trẻ Việt Nam trong nhiều năm, tôi được tiếp xúc với rất nhiều thế hệ doanh nhân thành đạt trên mọi miền đất nước, ở đủ các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và khi tiếp xúc với doanh nhân Hoàng Hữu Thắng tôi cảm nhận đây là một doanh nhân trẻ rất gần gũi, giản dị nhưng thật sâu sắc. Đọc cuốn sách này thấy những điều mà tác giả chia sẻ thật chân thành, mộc mạc như những gì tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với anh. Thật tuyệt vời khi một doanh nhân trẻ viết lại những kiến thức, trải nghiệm “thực chiến” cả thành công và thất bại của bản thân mình để chia sẻ đến cộng đồng, truyền cảm hứng, tạo động lực và là món quà có ý nghĩa rất lớn cho các bạn trẻ đặc biệt là những thanh niên, doanh nhân trẻ khởi nghiệp và đang quản lý điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ."

Anh Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Tập đoàn CNCTech - Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp VN cũng chia sẻ rằng: “Là một người bạn, người đồng chí sát cánh cùng tác giả Hoàng Hữu Thắng trong CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam, tôi nhận thấy người đồng chí của mình là một nhà lãnh đạo đa tài, có ý trí và nghị lực mạnh mẽ. Trong mọi công tác hoạt động, bạn ấy luôn đặt tinh thần trách nhiệm và chữ tín lên hàng đầu. Có lẽ, đây chính là lý do khiến cho người bạn của tôi, từ một doanh nhân trẻ trở thành một biểu tượng truyền cảm hứng cho các bạn trẻ ngày nay! Khi đọc cuốn sách, tôi càng thêm khâm phục người bạn – người đồng chí của mình. Cuốn sách không chỉ mang đến cho tôi, mà có lẽ cho tất cả các bạn đọc những bài học ý nghĩa và sâu sắc nhất trên hành hình khởi nghiệp và xây dựng doanh nghiệp của mình”!

Tác giả  Hoàng Hữu Thắng mong rằng, thông qua cuốn sách này, sẽ trao truyền lại cho các bạn trẻ những kiến thức thực tế và có giá trị để giúp cho các bạn vững vàng hơn trên hành trình phát triển bản thân, hành trình khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp của mình. Tác giả muốn nói với bạn đọc một điều “Tôi có thể và Bạn cũng có thể”

Bằng những nỗ lực của bản thân, Hoàng Hữu Thắng đã trở thành doanh nhân truyền cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Điều đặc biệt của dự án phát hành cuốn sách “Hành trình biến những điều tưởng như KHÔNG THỂ thành CÓ THỂ” do chính CEO Hoàng Hữu Thắng tâm huyết biên soạn trong 2 năm chính là toàn bộ lợi nhuận thu được từ việc bán sách sẽ được dùng cho Quỹ từ thiện mang tên “Chắp cánh ước mơ”, kết hợp với Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam để thực hiện việc xây trường học, xây thư viện cho các huyện, miền núi còn gặp nhiều khó khăn, các em học sinh không có điều kiện tốt để tiếp cận với thông tin và tri thức. Vì vậy, mà mỗi cuốn sách bán ra sẽ giống như một “viên gạch” góp sức xây dựng trong dự án này.

Mục tiêu của dự án nhằm giúp trẻ em vùng cao có thêm cơ hội được học tập, khám phá kiến thức mới. Qua đó, giúp các em dễ dàng tiếp cận với nguồn thông tin, tri thức mới, tạo điều kiện cho trẻ em vùng cao phát triển toàn diện, đặc biệt là tư duy sáng tạo, góp phần giúp nhà trường hoàn thành sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Không chỉ giúp thúc đẩy văn hóa đọc, khơi nguồn tri thức, nâng cao dân trí mà thư viện còn góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nghiên cứu khoa học, phát triển văn hóa, xã hội giúp các em có một tương lai tốt đẹp hơn, tạo nên những giá trị to lớn cho xã hội.

Các khách mời tham dự lễ ra mắt sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể"

Tóm tắt nội dung cuốn sách:

“Tuổi thơ cơ cực, nhọc nhằn, vất vả ở vùng quê miền núi nghèo cùng những trải nghiệm, vấp ngã và đôi lúc còn bị xã hội vùi dập đã nuôi dưỡng và vun đắp dần trong tôi một sức sống mãnh liệt.

Khao khát thoát nghèo, thoát khỏi cảnh đồng ruộng và mong muốn đền đáp công ơn nuôi dưỡng của Bố Mẹ đã thôi thúc tôi bước chân ra khỏi cổng làng, nhưng đường đời không bằng phẳng đã vùi dập tôi với những vấp ngã đầu đời vô cùng đau đớn và làm hao mòn tâm trí, bạc tóc, bạc mặt nhưng sau cùng tôi vẫn quyết đứng lên bằng được để chạm đến thành công. Trên chặng đường đầy trông gai này, tôi rút ra nhiều bài học quý giá mà chỉ trải nghiệm thực sự mới có được, mới thấm được và tôi muốn chia sẻ những giá trị này đến bạn đọc.

Ngoài ra tôi trải qua quá trình khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và phải thành lập công ty tại nhà trọ nhưng với ý trí, nghị lực và cách làm đúng, cách bắt đầu phù hợp với những gì mình có thì tôi đã gặt hái được những thành công nhất định. Tôi cũng muốn chia sẻ những giá trị và bài học của giai đoạn này đến bạn đọc nhằm mang lai thật nhiều giá trị đến cộng đồng.

Mong bạn đọc có được mục tiêu, lý tưởng sống để có thêm động lực mỗi ngày và luôn tỉnh thức, sáng suốt để có được một cuộc đời ý nghĩa, đáng sống và hạnh phúc trong từng giây phút.”